บทความทั้งหมด

สวัสดีค๊า จะมารีวิวขนมถั่วลิสงอบกรอบ เป็นขนมนำเข้าจากดินแดนอาทิตย์อุทัยนั้นก็คือประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง ซึ่งชื่อที่แปล๊กแปลก”ขนมไข่นกกระจอก”ก็เลยสงสัยว่ามันเป็นขนมไข่นกกระจอกยังไงจึงนำขนมตัวนี้มารีวิวจ๊า

ลัทธิแห่งความพอเพียงคือการยุติความละโมบของโลกที่อยู่รอบตัว ความพอเพียงอยู่ตรงข้ามกับโฆษณาทุกชิ้นที่เราได้ยินและได้เห็นจากสื่อวิทยุและโทรทัศน์ เราพอใจกับการเก็บสะสมวัตถุ การบริโภคนิยม ทรัพย์สมบัติ ความสับสนวุ่นวาย การเป็นหนี้ ความว้าวุ่นใจ และเสียงรบกวนต่างๆ ดูเหมือนว่าเราไม่เหลือสิ่งใดที่มีความหมายบนโลกใบนี้อีกแล้ว การใช้ชีวิตเรียบง่าย..คุณสามารถทำได้โดยการโยนสิ่งที่ไม่ต้องการออกไปเพื่อมุ่งเน้นในสิ่งที่คุณต้องการ น้อยคือมาก การใช้ชีวิตเรียบง่ายคือการลดจำนวนลงซึ่งประโยชน์ที่ได้ค่อนข้างชัดเจน เช่น การทำความสะอาดน้อยลงและความตึงเครียดน้อยลง บ้านมีระเบียบมากขึ้นและเหลือเงินมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีประโยชน์อื่นๆอีก เมื่อเราลดจำนวนลง สิ่งที่ลดลงไปไม่ใช่แค่สิ่งของเท่านั้น และนี่คือประโยชน์ของการใช้ชีวิตอยู่กับสมบัติน้อยชิ้

อยากได้น้ำหอมดีๆ ที่เหมาะกับตัวเองสักชิ้น แต่ในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมายไปหมด ไม่รู้ว่าจะซื้อแบรนด์ไหนดี วันนี้ทาง “ร้านเจ้เล้ง” จะมาแนะนำ Top 10 น้ำหอมแบรนด์ดัง สุดหรู ที่คนไทยนิยมใช้กันมากที่สุด มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

“โอซาก้า” เป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในญี่ปุ่น ไว้มากมาย เช่น ปราสาทโอซาก้า, วัดชิเทนโนจิ, ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า ตึกอูเมดะสกาย ฯลฯ นอกจากนี้ “ย่านชินไซบาชิ” เป็นแหล่งช็อปปิ้ง และขนม ของฝากชั้นดีที่นักท่องเที่ยวต้องซื้อติดไม้ติดมือมาให้ได้ เช่น Hyogetsudo สปันจ์เค้กนุ่มไส้คัสตาร์ด และTamaran Cheese ชีสเค้กไข่

สำหรับซื้อของที่ช่องทาง www.ranjaeleng.com คะ

มาแต่งหน้าไปเล่นน้ำสงกรานต์กันหน่อยดีกว่า บอกเลยว่าต้องเป๊ะออกจากบ้าน ต้องแน่น เครื่องสำอางต้องติดทน จะโดนสาดน้ำหรือปะแป้งก็ยังต้องสวยนาจาาา เครื่องสำอางในลุคนี้ทั้งหมดหาซื้อได้ที่ร้านเจ้เล้งเลยค่ะ ราคาถูกดี www.ranjaeleng.com

Gyudo ข้าวหน้าเนื้อตำรับญี่ปุ่น เมนูทำง่ายๆ ใรวันหยุดพักผ่อน

มาดูกันว่าการทำข้าวผัดของเจ้เล้ง มันจะน่าทานแค่ไหน