เกี่ยวกับเรา

Card image cap

จากแม่ค้าแผงลอย มาสู่เจ้าแม่ ธุรกิจค้าปลีก

เจ้เล้ง หรือ นางสาว อารยา ลาภชีวสิทธิฉัตร

หนึ่งในสตรีที่สมยานามว่า “ เจ้ ” อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับการกล่าวขานว่า “ เจ้าแม่ขายของหนีภาษี ขาใหญ่ย่านดอนเมือง ” ชื่อของเจ้เล้ง ถือเป็นหนึ่งในทำเนียบของผู้หญิงสู้ชีวิต จบเพียงชั้นประถมปีที่ 4 เป็นแม่ค้า ตั้งแต่อายุ 14 ด้วยเงินทุนเพียง 1,200 บาท ขายทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นขนม เสื้อผ้าแฟชั่นตามกระแส ทำเรื่อยๆ เกือบ 10 ปี ก็ไล่ตามความฝัน โดยมาจับธุรกิจปล่อยเงินกู้ ตั้งแต่ยังเป็นสาว จากตั้งเป้าไว้ว่าอยากมีเงิน 500,000 จากนั้น ก็ไม่หยุดที่จะฝัน วางเป้าต่อไปที่ 5,000,000 แล้วจะพอ ก็ต่อยอดธุรกิจมาเรื่อยจนถึง มีอาณาจักรเจ้เล้ง และ เจ้เล้งพลาซ่า ภายใต้บริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด A&J Beauty Products Co., Ltd. หรือที่รู้จักในชื่อ

“ ร้านเจ้เล้ง ”

โดยภาพของแม่ค้า เจ้าแม่หนีภาษีไม่มีอีกแล้ว ซ้ำขายสินค้าต่างๆ มากมายโดยเฉพาะ เครื่องสำอาง น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ของใช้จิปาถะต่างๆ รวมไปถึงอาหาร เครื่องปรุงรส ขนมนำเข้าจากต่างประเทศ สินค้าบางรายการทางร้านเจ้เล้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ที่ทุกคนพูดปากต่อปากว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับที่ซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป โดยไม่ต้องลงทุนไปต่างประเทศ ที่สำคัญ เจ้เล้งยังโดดเด่นในด้านดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด คอยแนะนำลูกค้า นำเสนอสินค้าโดยใช้เสียงตามสาย เป็นแม่ค้าสไตล์เจ้เล้งที่ยากจะมีผู้ใดเลียนแบบได้

เจ้เล้งผ่านร้อนผ่านหนาว ก้าวข้ามผ่านวิกฤติต่างๆ มานับไม่ถ้วน แม่ก็คือแม่ แม้เจอวิกฤติแค่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้ เช่น โลกการค้าขาย เปลี่ยนช่องทางมาเป็น ออนไลน์ เจ้เล้งก็ไม่ได้นั่งเฉย เปิดช่องทางขายของออนไลน์เพิ่ม ทำการขายผ่าน Facebook, IG, Website, Twitter, Youtube ไปจนถึง Tiktok โดยผันตัวเองมาเป็น Blocker ในวัย 72 ปี ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับมากมาย โดยมีผู้ติดตาม หรือที่เรียกว่า FC ล้นหลามร่วม 1,000,000 ในทุกช่องทางของ Social Media